jwbeautykr@gmail.com  |  +82 10 5276 5116
Follow us :-
Bệnh viện thẩm mỹ JW » Bác sĩ tư vấn » Tư vấn nâng ngực » Hiện tượng co thắt bao xơ do túi đặt ngực là như thế nào?

Hiện tượng co thắt bao xơ do túi đặt ngực là như thế nào?

Hiện tại, sửa ngực nội soi hay còn gọi là sửa ngực đặt túi là giải pháp hữu hiệu giúp các chị em phụ nữ nhanh chóng đạt được vòng một căng tròn và quyến rũ. Thực tế đã có hàng triệu phụ nữ trên thế giới tìm được sự hạnh phúc với kỹ thuật sửa ngực đặt túi này. Tuy nhiên, giống như tất cả giải phẫu thẩm mỹ khác, nâng ngực nội soi cũng có thể xảy ra một vài biến chứng, trong đó phổ biến nhất là tình trạng co thắt bao xơ do túi đặt ngực không đảm bảo, xuất xứ không rõ ràng, tay nghề bác sĩ kém hay cơ địa nhạy cảm với túi độn…

Hiện tượng co thắt bao xơ do túi đặt ngực là như thế nào?

Co thắt bao xơ là gì?

Co thắt bao xơ là hiện tượng vỏ xơ cứng bao xung quanh túi đặt ngực. Đây được xem là phản ứng tự nhiên của hệ miễn dịch đối với tất cả vật thể lạ được cấy ghép vào cơ thể trong một vài năm sau khi thẩm mỹ. Co thắt bao xơ hình thành từ từ theo nhiều cấp độ, cuối cùng sẽ làm bầu ngực cương cứng, lộ rõ túi, bầu ngực bị biến dạng trầm trọng, nhiều người bệnh còn bị đau nhức vùng ngực dữ dội.
Co thắt bao xơ là một trong số những biến chứng thường gặp sau thẩm mỹ nâng ngực. Theo thống kê của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, tỉ lệ bị co thắt bao xơ sau nâng ngực 5 năm là 8 – 10% cùng với nó có thể xảy ra với một hoặc cả hai bên ngực.

> Xem thêm:

nâng ngực nội soi 
nâng ngực chảy xệ 
nâng ngực bằng mỡ tự thân

Những biểu hiện co thắt bao xơ

Vú bị chắc cùng với cứng lên sau 10 năm sau phẫu thuật nâng ngực chắc chắn là dấu hiệu co thắt bao xơ. Các túi ngực tự nó không cứng lên. Co thắt bao xơ xảy ra khi các mô sẹo xơ bao xung quanh túi ngực dày đặc hơn, chặt hơn và ép chặt lấy nó. Nếu nó siết đủ chặt, túi độn sẽ trở nên cực chắc và cứng cùng với trở thành hình dạng như một quả bóng tròn. Hãy nhớ rằng để chứa được vật nào đó mà tốn ít không gian nhất thì đó là một khối cầu hoàn hảo, cùng với nếu màng xơ siết đủ chặt, túi nâng ngực sẽ trở thành một quả cầu. cùng với, nếu thắt chặt hơn nữa thậm chí có thể gây đau đớn.
Các mức độ của co thắt vỏ bao xơ như sau: Mức 1- vú vẫn mềm cùng với bình thường; Mức 2- vú cứng nhưng hình dạng bình thường; Mức 3- vú cứng cùng với túi ngực trở thành tròn như một quả bóng; Mức 4- như mức 3 cộng thêm xuất hiện đau đớn, ngực méo mó.
Nếu các bạn chỉ ở mức 2, tôi sẽ không làm gì cả. Mức 3, ngực bị bóp méo nhẹ cùng với chúng ta có thể cần phải thay thế những túi độn và cắt bỏ vỏ xơ bao xung quanh. Co thắt bao xơ là biến chứng thường gặp nhất của nâng ngực đặt túi độn trên cơ ( dưới tuyến vú). Nếu là chúng ta, tôi sẽ hỏi ý kiến của y bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã mổ cho chúng ta và tham khảo ý kiến của các y bác sĩ thẩm mỹ có giỏi khác.
Một số người đã có vỏ xơ cải thiện khá mềm khi sử dụng thuốc Singular, là một thuốc kháng leukotriene. Thêm một thuốc anti-prostaglandin, chẳng hạn như Aleve, và bạn có thể có thêm sự cải thiện bằng cách sử dụng vitamin E tự nhiên.

Co thắt bao xơ có 4 mức độ như sau:

Mức độ 1: Bao xơ sinh lý, ngực vẫn mềm mại.
Mức độ 2: Bầu ngực kém mềm mại, có thể sờ thấy túi ngực nhưng trông bề ngoài chưa thấy bất thường.
Mức độ 3: Bầu ngực cứng vừa, dễ dàng sờ thấy túi ngực và thấy ngực bị biến dạng.
Mức độ 4: Co thắt nặng, ngực cực cứng, lộ rõ túi và bầu ngực bị biến dạng nghiêm trọng.
Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, sự xuất hiện của co thắt bao xơ sau sửa ngực có tần suất xuất hiện co thắt bao xơ nhẹ là 50% cùng với 10% là co thắt nặng.

Hiện tượng co thắt bao xơ do túi đặt ngực là như thế nào?

Tình trạng co thắt bao xơ có tác động đến sức khỏe không?

– Ngày nay, túi ngực thế hệ mới của 2 hãng Mentor hoặc Allergan rất có lợi nhưng vẫn có tỷ lệ thấp dị ứng túi ( co bao) đối với đặt ngực dưới tuyến là 5 -8%, đặt ngực dưới cơ tỷ lệ co bao là 2% .
– Nhân tố co bao là khi một vật lạ(túi ngực) đặt vào cơ thể. Cơ thể sẽ phản ứng lại đối với túi ngực ít hoặc nhiều tùy theo cơ thể mỗi người. Khi đặt túi ngực vào, cơ thể sẽ tạo ra một lớp mô xơ mỏng bao quanh túi ngực, đó chỉ là tình trạng bình thường của cơ thể nhưng nếu cơ thể phản ứng quá mức sẽ tạo lớp mô xơ dày và cứng hơn bình thường gọi là hiện tượng co bao. tình trạng co bao không tác động đến sức khỏe nhưng nó gây ra cứng túi ( sờ vào ngực cứng không mềm mại tự nhiên) .
– Trong tình trạng bị co bao , người bệnh cần đến y bác sĩ phẫu thuật bóc tách bao xơ và thay đổi túi ngực loại khác, tỷ lệ thành công trên 90%. Chính vì thế, không nên quá lo lắng.

* Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đưởng nét và cơ địa của từng người

Đặt lịch tư vấn

Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi hãy gọi số "+82 10 5276 5116" hoặc để lại bình luận tại đây để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư Vấn Trực Tuyến